Thi Công Chòi Lá Cỏ Tranh

Thi công

Thi Công Chòi Lá Cỏ Tranh

  Thi công chòi lá cỏ tranh | Cỏ tranh là cây sống lâu năm có thân rễ lan dài, ăn sâu dưới đất. Lá mọc đứng, cứng, gân nổi; dáng lá hẹp dài; lá có mặt trên nhám, mặt dưới nhẵn, mép lá sắc có thể cứa đứt tay rất dễ dàng. Hoa tự hình chùy, màu trắng sợi như bông, rất nhẹ nên ngoài nhân giống qua chồi rễ, cỏ tranh còn có khả năng phát tán rất xa nhờ gió.

  Công dụng của cỏ tranh

  Ở các vùng cao như Tây Bắc, Tây nguyên, lá cỏ tranh thường được sử dụng làm vật liệu lợp mái nhà truyền thống rất bền chắc. Các ngôi nhà dài truyền thống của người Ê Đê ở Tây nguyên thường có mái tranh lợp dày 15–20 cm và phải đến 20-30 năm mới phải lợp lại một lần.

  Rễ cỏ tranh sử dụng làm thuốc do có tính lợi tiểu thường được biết với tên vị thuốc “Bạch mao căn”. Công dụng: Theo Đông y, Bạch mao căn có mùi hơi thơm, vị ngọt, tính lạnh, vào 3 “kinh”: Tâm, Tỳ và Vị.

  Các đám cỏ tranh khi bị đốt thường cho tro có vị mặn. Vì vậy, trong rừng thú thường đến để liếm thay muối. Chuyện này còn được nhắc đến trong tiểu thuyết Đất nước đứng lên của nhà văn Nguyên Ngọc với hình ảnh anh hùng Núp (Đinh Núp) đốt cỏ tranh để lấy vị mặn của muối.

  Thi công chòi lá cỏ tranh

  Thi công chòi lá cỏ tranh

  Vì sao ngày nay mọi người lại thích làm chòi lá cỏ tranh?

  Chòi lá làm bằng cỏ tranh mang đến ấn tượng riêng mà khó có sản phẩm nào sánh bằng. Mặc dù chòi được thiết kế khá đơn giản nhưng chúng luôn mang đến nhiều điều hấp dẫn thu hút mọi người. Vậy sản phẩm này có gì đặc biệt khiến nó được ưu ái đến thế? Đó chính là:

  • Sản phẩm có thiết kế ấn tượng. Đối với những ai yêu thích sự bình dị, giản đơn, mộc mạc thì việc tìm đến chòi lá cỏ tranh để nghỉ ngơi thư giãn là điều rất tuyệt vời.
  • Làm chòi lá cỏ tranh luôn mang đến sự khác biệt lớn đối với các công trình bê tông cốt thép. Chòi có thể được xây dựng trên nhiều địa hình, diện tích lớn nhỏ khác nhau. Vì thế mà chúng thường xuất hiện nhiều tại các khu du lịch và rất được du khách yêu thích.
  • Nếu so về độ bền chắc thì chòi cỏ tranh không thể giữ vững như chòi làm bằng bê tống. Song, việc kết hợp giữa lá cỏ tranh tự nhiên cùng các loại cây gỗ rắn chắn khác như tre, cây đước, cây tầm vong…chòi lá cỏ tranh vẫn có tuổi thọ khiến nhiều người bất ngờ. Đặc biệt, nếu được thi công đúng cách thì độ bền lâu của chòi cũng được nâng cao.
  • Việc thiết kế và làm chòi lá cỏ tranh thường có chi phí thấp nên khách hàng sẽ tiết kiệm tối đa chi phí.
  • Chòi lá cỏ tranh rất dễ sửa chữa và bảo trì.
  • Lá cỏ tranh có bên ngoài tự nhiên, rất thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, lá cỏ tranh có giá khá thấp nên thường được yêu thích khi làm chòi. Bạn có thể tham khảo giá chi tiết tại bài viết làm nhà lợp lá cỏ tranh.

  Xem thêm: https://nhalamientay.com/nha-la/la-dua-lop-nha/

  Đơn vị thi công chòi lá cỏ tranh uy tín

  Nhà lá miền tây là một trong những đơn vị tại Bình Dương, chuyên thi công các công trình nhà lá. Các loại nhà lá bằng khung tre, gỗ hoặc cứng hơn là thép.

  Ngoài ra chúng tôi cũng thi công chòi lá bằng cỏ tranh, nhanh chóng, uy tín và siêu đẹp, siêu tiết kiệm. hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé:

  CÔNG TY XÂY DỰNG NHÀ LÁ MIỀN TÂY

  Trụ sở: B158 – Khu phố Bình Phước, Phường Bình Nhâm, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương

  0909.585.412 | Hotline: 0772.621.504

  Email: info@nhalamientay.com

  Website: https://nhalamientay.com/