Chi Phí Xây Dựng Nhà Lá Tổng Thể – Nhà Lá Miền Tây

Thi công

Chi Phí Xây Dựng Nhà Lá Tổng Thể – Nhà Lá Miền Tây

  Chi phí xây dựng nhà lá tổng thể | Ngày nay nhà lá được làm nhiều hơn trước đây không với mục đích để ở mà để là nơi thu hút khách hàng như resort, quán cà phê, khu nghỉ dưỡng,…Hãy cùng Làng tre Việt tìm hiểu ở  bài viết sau đây nhé.

  Tìm hiểu về chi phí xây dựng nhà lá

  • Nhà lá là ngôi nhà được làm chủ yếu bằng lá, loại lá làm nhà tốt nhất là lá cọ và lá dừa nước. Nhà lá ngày nay không còn xuất hiện nhiều như ngày trước, hình ảnh ngôi nhà lá là một hình ảnh về miền quê với những cánh đồng, khung cảnh yên bình. Trong rất nhiều tác phẩm văn học Việt Nam hay truyện tranh, truyện cổ tích, ngôi nhà mái lá, nhà rơm được miêu tả rõ nét.
  • Nhà lá không chỉ là hình ảnh một thời của Việt Nam mà còn là một nét văn hóa, một phong cách kiến trúc độc đáo mà do chính người Việt tạo ra. Không gian phù hợp để làm nhà lá là những nơi địa thế không chắc chắn, không chịu được trọng lượng lớn. Có thể thấy các ngôi nhà lá ở cạnh vùng ven biển, ven hồ, ven sông, hay có những ngôi nhà lềnh bềnh trên sông.

  Chi phí xây dựng nhà lá tổng thể

  Chi phí xây dựng nhà lá tổng thể

  Ưu điểm làm chi phí xây dựng nhà lá giá tốt

  • Không gian mát mẻ: Do được làm từ lá dừa tươi mát, vật liệu từ thiên nhiên tạo cho không gian độ mát mẻ, thông thoáng. Tất cả các vật liệu của ngôi nhà đều từ thiên nhiên, có thể tìm kiếm trong không gian sống hàng này. Những nơi nắng nóng, có nhiệt độ cao khi ở trong ngôi nhà mái lá thì rất tuyệt vời, không những vậy ngôi nhà lá đẹp sẽ giúp bạn sáng tạo hơn khi hòa vào thiên nhiên.
  • Đơn giản và yên bình: Kỹ thuật thiết kế đơn giản, mọi vật liệu đều đến từ thiên nhiên, mang nét hoài cổ kết hợp sự tươi mát của thiên nhiên. Khi ở trong ngôi nhà mái lá bạn dễ dàng sáng tạo hơn trong không gian yên tính, thanh tịnh, giúp tâm hồn ở trạng thái thoải mái nhất. Hiện nay nhà mái lá rất hiếm chỉ gặp tại các khu resort và khu du lịch nghỉ dưỡng để giúp người đến đây được thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi quanh thành phố đều là các tòa nhà bê tông.
  • Hạn chế tiếng ồn khi trời mưa: Mái nhà bằng lá tốt thường được dùng thước đo độ phơi sáng, nước mưa dội xuống sẽ giảm lực giúp giảm tiếng ồn khi mưa. Nước mưa mạnh dội xuống mái nhà dốc đúng độ giúp mái lá có độ bền tốt hơn, không bị đọng nước, tiếng ồn do mưa gây ra giảm đi rất nhiều.
  • Tiết kiệm chi phí: Mọi vật liệu đều gần gũi với cuộc sống và có thể tìm kiếm từ thiên nhiên, hầu như không phải tốn bất kì một khoản chi phí nào ngoài công để dựng nhà. Nếu không có lá dừa nước có thể tìm mua với giá cả hợp lý, các công đoạn dựng nhà có thể nhờ người nhà hoặc thuê công. Ngoài tiết kiệm chi phí, còn tiết kiệm thời gian thi công, thông thường xây nhà sẽ tốn nhiều tháng còn làm nhà bằng lá dừa nước chỉ tính bằng ngày.
  • Dễ cải tạo và sửa chữa: Khi dựng nhà là với các kỹ thuật cơ bản, đơn giản mà hầu như người nào có sức khỏe đều có thể làm được. Nên khi nhà bị hư hỏng cũng rất dễ dàng cải tạo và sửa chữa, đặc biệt khi cải tạo và sửa chữa bạn cũng không hề mất thêm khoản chi phí nào.
  • Tuổi thọ khá cao: Nếu so với các ngôi nhà xây thì nhà lá có tuổi thọ thấp hơn rất nhiều, nhưng với chi phí và công sức bỏ ra cho ngôi nhà là rất ít mà có tuổi thọ cao lên đến 10 năm là rất đáng. Khi bạn muốn thay đổi không gian, thiết kế lại ngôi nhà bạn có thể làm lại ngôi nhà một cách dễ dàng. Nên tuổi thọ 10 năm cho ngôi nhà là khá cao.
  • Phát triển du lịch:Các tòa nhà bê tông cao chọc trời ngày càng xuất hiện nhiều nghĩa là môi trường càng chịu áp lực từ hiệu ứng nhà kính và nhiều thứ khác. Không chỉ môi trường mà con người cũng phải chịu cái nắng nóng do hiệu ứng nhà kính, các áp lực từ thế giới bên ngoài. Biết được đặc điểm như vậy cá khu nghỉ dưỡng, resort đã kết hợp nhà lá là hình thức mang thiên nhiên vào căn nhà giúp người ở thư giãn, thoải mái, làm mới lại bản thân sau những ngày mệt mỏi.

  nha-hang-co-tranh-4

  Ứng dụng của nhà lá trong cuộc sống hiện nay

  • Ứng dụng làm nhà ở: Ứng dụng chính của nhà là là để ở, tạo cho không gian ngôi nhà mát mẻ, thiên nhiên, hòa hợp với thiên nhiên giúp tâm trạng bạn luôn mát mẻ và tươi mới.
  • Ứng dụng làm nhà hàng, quán café: Khi đi nhà hàng hay quán cà phê khách hàng mong muốn có một không gian để thư giãn, thả tâm hồn mình gửi gắm vào không gian. Những nhà hàng, quán cafe có nhà lá đều được lựa chọn nhiều hơn những nơi không có nhà lá, vì không gian giúp người ta hoài cổ có hương vị của quê hương, là không gian thiên nhiên khác biệt với cuộc sống đầy áp lực ngoài kia.
  • Ứng dụng làm khu du lịch sinh thái, resort: Cũng giống nhà hàng và quán café những khu du lịch sinh thái và resort cũng thiết kế những ngôi nhà lá giúp sống trong không gian hiện đại nhưng vẫn có tính thiên nhiên từ ngôi nhà lá giúp không gian trở nên cân bằng, dễ chịu hơn.

  >>>Xem thêm thông tin về nhà lá: https://vi.wikipedia.org/wiki/Nhà_tranh

  Báo giá thi công nhà lá tại Nhà lá miền Tây

  Thi công lợp không có hệ khung xương tre trên mái, chỉ thực hiện các công đoạn lợp mái lá và nẹp các tấm lá vào với nhau. Không thi công phần khung, sườn của mái hoặc các tấm vách tường.

  CÔNG TY XÂY DỰNG NHÀ LÁ TRỌNG NHÂN

  Hotline: 0772.621.504

  Email: info@nhalamientay.com

  Website: nhalamientay.com